Sự kiện

Ngày gửi : 30/03/2012

LỄ GIỚI THIỆU VÀ TẶNG SÁCH “CẨM NANG HOÀN CHỈNH VỀ KHUYẾT TẬT HỌC TẬP”

 

 

Sáng ngày 15/03/2012 Viện khoa học giáo dục Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức Handicap International tổ chức Lễ giới thiệu và tặng sách “Cẩm nang hoàn chỉnh về khuyết tật học tập” cho các đại diện của Bộ giáo dục và đào tạo, các trường đại học, đại diện của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kan- Đơn vị trực tiếp tham gia dự án và thử nghiệm giáo trình này tại các trường tiểu học và mầm non của Bắc Kan- và các đại diện của các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cho các trẻ em khuyết tật và thiệt thòi.

 

Tác giả quyển sách là bà Joan M. Harwell- là một giáo viên với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt cho học sinh KTHT trong các trường học của San Bernardino, California Hoa Kỳ. Quyển sách đưa người đọc đi từ các quan điểm tiếp cận, đến cách lý giải nguyên nhân, cách nhân diện, đánh giá và hướng dẫn chi tiết các bước xây dựng kế hoạch bài học, chiến lược dạy học và các biện pháp quản lý lớp học có học sinh KTHT.

 

Ông Trần Thanh Huy- đại diện Vụ tiểu học thuộc Bộ Y Tế tham gia trong buỗi lễ đã cho biết Ông đã có nhiều chương trình nghiên cứu về đề tài này và cố gắng xây dựng các giáo trình giảng dạy cho các trẻ em có dấu hiệu khuyết tật học tập nhưng việc tìm kiếm các tài liệu tham khảo vẫn còn là một thử thách cho việc biên soạn giáo trình này. Nay sự có mặt của quyển sách này ở Việt Nam là một điều rất đáng vui mừng và là một sự khởi đầu mới cho ngành giáo dục nói chung trong công tác giáo dục các trẻ em cấp tiểu học.

 

Mục tiêu của Viện khoa học giáo dục Việt Nam cũng như tổ chức Handicap International là nhằm tư vấn và hộ trợ Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa giáo trình này chính thức ở các trường tiểu học và mầm non để giúp các giáo viên có thể áp dụng các chương trình giáo dục thích hợp cho các học sinh khuyết tật học tập.

 

 

Viện khoa học giáo dục Việt Nam và tổ chức Handicap International đã xin được bản quyền biên dịch sách tuy nhiên chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy chứ không dùng cho mục đích thương mại. Sau sáu tháng làm việc quyển sách đã hoàn tất và ấn bản 1000 quyển với tổng ngân sách biên dịch và in ấn là hơn một trăm triệu. Hiện nay sách đang có mặt tại Viện khoa học Việt Nam và tổ chức Handicap International. Các bạn có thể liên hệ để nhận sách tặng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện Vụ tiểu học- Bộ giáo dục và đào tạo, Phòng giáo dục tiểu học tỉnh Bắc Kan nhận sách tặng từ Viện KHGD Việt Nam và tổ chức Handicap International

Lượt truy cập